Hướng dẫn sử dụng máy sấy lúa 1-6 tấn/mẻ chi tiết nhất

Hiện nay, máy sấy lúa 1-6 tấn/mẻ đang được bà con sử dụng ngày càng nhiều bởi tính ưu việt mà sản phẩm này đem lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và vệ sinh máy đúng cách để đảm bảo chất lượng của nông sản cũng như tuổi thọ của thiết bị. Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bà con cách sử dụng và vệ sinh máy sấy lúa để đạt được hiệu quả như mong muốn. Bà con cùng tham khảo nhé!

Cách sử dụng máy sấy lúa 1-6 tấn/mẻ hiệu quả

Khi vận hành máy sấy lúa 1-6 tấn/mẻ, bà con chú ý vận hành đúng theo các bước đã được kỹ thuật viên hướng dẫn. Nếu bà con thực hiện sai quy trình sẽ khiến máy sấy lúa hoạt động không hiệu quả và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Cho nông sản vào sàng buồng sấy: Khối lượng nông sản trong 1 mẻ sẽ phụ thuộc vào công suất của máy sấy lúa, tình trạng của nông sản và chế độ sấy. Chú ý san phẳng bề mặt nông sản. 

Nhóm lò: Xếp củi vụn vào lò, nhóm lửa cho lớp củi này cháy. Khi củi cháy ta khởi động quạt và cho chất đốt vào lò.

Nhiệt độ sấy: Nhiệt độ sấy không quá 43°C đối với nông sản làm giống và 46°C đối với nông sản dùng để sử dụng. 

Gió bề mặt: Vận tốc thoát gió bề mặt hạt đạt 15-18 m/ph. 

Trong quá trình sấy cần đảo lúa dưới đáy và trên bề mặt để lúa khô đều. Thường xuyên kiểm tra sự phân bố gió trên bề mặt lớp hạt. Khi lúa đã khô thì đóng cửa lò, ngừng cung cấp nhiên liệu đốt, để quạt chạy đến khi nông sản nguội hẳn. Không đột ngột ngừng hút gió khi lò còn cháy to để tránh hư hỏng thiết bị. Cuối cùng, tháo cửa xả và cào lúa vào bao.

Vệ sinh máy sấy lúa 1- 6 tấn/mẻ đúng cách

Vệ sinh máy sấy lúa khi sử dụng sẽ giúp bà con giảm thiểu những hư hại, tắc nghẽn của máy trong những lần vận hành lần tiếp theo. Vệ sinh các bộ phận từ trong ra ngoài để hạn chế bụi bẩn bám vào máy gây hỏng hóc. Nếu để lâu ngày không vệ sinh máy sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động kém hiệu quả hoặc làm hỏng các chi tiết của máy.

Cần thường xuyên kiểm tra xem bulong, ốc vít của máy xem có đảm bảo không, có bị nới lỏng trong quá trình sấy không. Sau mỗi mẻ sấy, bà con dùng bàn chải nhựa vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn sấy. Sau 10 mẻ sấy, cần phải làm sạch đáy buồng gió. Nếu bà con không có đủ đồ nghề và kỹ năng tháo gỡ các chi tiết để vệ sinh máy thì nên gọi thợ sửa đến giúp đỡ.

Địa chỉ mua máy sấy lúa 1-6 tấn/mẻ uy tín 

Nếu bà con đang có nhu cầu mua máy sấy lúa 1-6 tấn/ mẻ thì hãy đến với Cơ Điện Toàn Cầu. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy sấy lúa chất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh tới bà con. Đến với chúng tôi, bà con sẽ được đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tư hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Không những thế, Cơ Điện Toàn Cầu còn áp dụng chế độ bảo hành cho các sản phẩm máy sấy lúa. Do đó bà con có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Qua những điều vừa chia sẻ, chắc hẳn bà con đã có những thông tin hữu ích để sử dụng và vệ sinh máy sấy lúa 1-6 tấn/mẻ đúng cách. Chúc bà con sẽ có một vụ mùa năng suất cao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *