LÒ SẤY HOA HỒI,SẤY THẢO QUẢ

Lò sấy hoa hồi Lò sấy hoa hồi là gì? Quy trình sấy hoa hồi bằng lò như thế nào? Cùng theo dõi, tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé! Lò sấy hoa hồi là gì? Quy trình sấy hoa hồi bằng lò Hoa hồi là một loại thảo dược quý hiếm, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đây cũng là sản phẩm được xuất khẩu sang nước ngoài và nhận được nhiều lời khen từ nước bạn. Tuy nhiên, hoa hồi sau khi thu hái nếu không có phương pháp bảo quản sẽ nhanh chóng bị héo úng và mất hết giá trị dinh dưỡng. Do đó, để bảo quản hoa hồi được tốt hơn người ta đã tìm đến phương pháp sấy. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về lò sấy hoa hồi cũng như quy trình sấy hoa hồi bằng lò.

Liên hệ ngay để có giá tốt nhất!

Tel: 0974.828.633

Mô tả

Lò sấy hoa hồi

Lò sấy hoa hồi là gì? Quy trình sấy hoa hồi bằng lò như thế nào? Cùng theo dõi, tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Lò sấy hoa hồi là gì? Quy trình sấy hoa hồi bằng lò

Hoa hồi là một loại thảo dược quý hiếm, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đây cũng là sản phẩm được xuất khẩu sang nước ngoài và nhận được nhiều lời khen từ nước bạn. Tuy nhiên, hoa hồi sau khi thu hái nếu không có phương pháp bảo quản sẽ nhanh chóng bị héo úng và mất hết giá trị dinh dưỡng. Do đó, để bảo quản hoa hồi được tốt hơn người ta đã tìm đến phương pháp sấy. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về lò sấy hoa hồi cũng như quy trình sấy hoa hồi bằng lò.

Lò sấy hoa hồi là gì?

Lò sấy hoa hồi là một loại thiết bị chuyên dụng để sấy hoa hồi thay cho các phương pháp truyền thống như phơi khô bằng ánh nắng mặt trời. Mục đích của việc sấy hoa hồi là giúp hoa bảo quản tốt hơn, tránh bị héo úng và ẩm mốc. Việc sấy hoa hồi không chỉ giữ được chất dinh dưỡng quý giá của cây mà giúp sản phẩm sau khi sấy có màu sắc đẹp như hoa hồi tươi. Lò sấy công nghệ giúp sấy một số lượng lớn hoa hồi trong thời gian ngắn, đáp ứng nhu cầu  sấy hoa hồi xuất khẩu của các doanh nghiệp.

Cấu tạo lò sấy hoa hồi

Lò sấy hoa hồi bao gồm các bộ phận:

  • Thân lò: thường được làm bằng chất liệu inox, có độ bền cao, sáng bóng, có khả năng chịu nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh.
  • Khay sấy: cũng thường được chế tạo từ inox. Khay sấy có thể dễ dàng tháo rời, thuận tiện cho việc vệ sinh. Giữa các khay có lỗ thoáng khí giúp lưu thông nhiệt đều khắp khay sấy. Có 2 dạng khay phổ biến hiện nay  là khay tròn hoặc khay vuông.
  • Bảng điều khiển tự động: hệ thống dữ liệu cho phép tự nhập các thông số cần thiết về nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.
  • Quạt đối lưu và dây nhiệt: giúp tăng khả năng sấy với số lượng lớn vài chục cân, trăm cân, hàng tấn mà vẫn sấy khô.
  • Gioăng cao su ở cửa tủ: giúp hạn chế tối đa thất thoát nhiệt suốt quá trình sấy.

Ưu điểm của lò sấy hoa hồi

  • Lò sấy hoa hồi có những bước cải tiến vượt trội khi không dùng nguyên liệu đốt như trước.
  • Nhờ có lò sấy mà hoa hồi được sấy khô được sấy khô nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng  cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Với thiết kế tủ có nhiều khay sấy giúp doanh nghiệp có thể sấy hoa hồi số lượng lớn.
  • Hệ thống cài đặt tính năng nhiệt độ, thời gian, độ ẩm tự động thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và có thể sấy khô, sấy dẻo, sấy giòn theo sở thích.

 

Quy trình sấy hoa hồi bằng lò sấy

Quy trình sấy hoa hồi bằng lò sấy bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn hoa hồi để sấy. Tuyển chọn những hoa hồi đạt chuẩn, đặc biệt nếu chọn hoa hồi để xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài thì các tiêu chuẩn càng "khó tính" hơn. Chỉ chọn những bông hoa có cánh hoa chất lượng. Chọn những bông hoa hồi tươi, có mùi thơm, còn đủ cánh và cánh hoa tròn trịa. Không nên chọn hoa còn non vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sấy.
  • Bước 2 : Sơ chế hoa hồi bằng cách rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, đem hoa hồi chần qua nước sôi không quá 100 độ C để hoa hồi có màu sắc đẹp và không bị đen khi sấy.
  • Bước 3: Sấy hoa hồi bằng lò sấy. Hoa hồi sau khi chần qua nước sôi sẽ sạch hơn và có màu màu vàng tươi rất đẹp. Sau khi chần xong vớt ra, để nguội và ráo nước. Khi đã khô nước rải hoa hồi lên vỉ sấy . Điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy phù hợp.
  • Bước 4: Sau khi sấy xong, bảo quản hoa hồi sấy bằng cách đóng gói vào bao PE kín. Bảo quản ở nơi khô ráo, hạn dùng có thể lên đến 24 tháng kể từ ngày sản

Giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sấy

Hoa hồi sấy lò có nhiều công dụng như:

  • Giúp định thần, ngủ ngon.
  • Làm giảm triệu chứng đầy hơi, trị bệnh đau dạ dày, kích thích tiêu hóa, ăn ngon.
  • Hoa hồi sấy có thể làm trà cho các mẹ bầu uống để lợi sữa và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Trà hoa hồi còn giúp kháng khuẩn và kháng nấm mạnh, có tác dụng chống lại các bệnh viêm phế quản, hen suyễn, nhiễm trùng miệng và họng. Đồng thời phòng ngừa các bệnh như nhiễm nấm như candida.
  • Trong hoa hồi sấy lò còn có thành phần Acid Shikimic giúp ngăn ngừa cảm cúm và cảm lạnh.
  • Trong hoa hồi có chứa hàm lượng axit lớn giúp hạn chế, ngăn ngừa ung thư.
  • Hoa hồi sấy lò có thể dùng làm tinh dầu xoa bóp các khớp, làm nhẹ cơn đau khớp, đau lưng và góp phần điều trị bệnh thấp khớp. 

 

Trên đây là những thông tin về lò sấy hoa hồi. Với phương pháp sấy lò trên đảm bảo sẽ cho ra những mẻ hoa sấy chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu hoa hồi sang các thị trường khó tính. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình sấy hoa hồi bằng lò, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty TNHH sản xuất thương mại và cơ khí Toàn Cầu

Địa chỉ: KM29 - Thanh Bình - Chương Mỹ - Hà Nội

Hotline: 0466.533.897

Email: congnghemaytoancau@gmail.com

Website: https://codientoancau.com.vn/

Bình luận

0974.828.633