Giới thiệu chi tiết và tìm hiểu máy sấy lúa chạy mưa
2021-11-24 22:44:43

Máy sấy lúa là người bạn thân thiết với mọi nhà nông hiện nay. Mời bà con tìm hiểu máy sấy lúa chạy mưa, sản phẩm đang được bà con tin dùng và lựa chọn nhiều nhất khi mới đưa ra thị trường. Bởi nó giúp bà con giảm tải những nỗi lo về thời tiết, đặc biệt là mùa mưa bão. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm hữu ích qua bài viết dưới đây nhé. 

Máy sấy lúa chạy mưa là gì?

Như quý bà con đã biết máy sấy lúa là sản phẩm mới được ứng dụng vào nền sản xuất nông nghiệp ở nước ta trong nhiều năm gần đây. Ngay từ khi mới ra đời sản phẩm này đã chiếm được nhiều tình cảm của bà con. 

Đặc biệt là máy sấy lúa chạy mưa, một trong những sản phẩm công nghệ cao được bà con sử dụng phổ biến nhất. Sản phẩm này được nghiên cứu kỹ càng, không những được áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất. Mà sản phẩm còn được cải tiến nhiều lần để mang lại hiệu quả cao khi ứng dụng vào thực tế. 

Giới thiệu chi tiết về máy sấy lúa chạy mưa

Máy sấy lúa chạy mưa chia làm máy sấy chạy lũ 2 tấn/mẻ và 4 tấn/ mẻ. Đối với máy sấy chạy mưa 2 tấn phù hợp cho bà con sử dụng quy mô gia đình, còn loại máy sấy 4 tấn phù hợp với dịch vụ sấy lúa. 

Cấu tạo 

Tìm hiểu máy sấy lúa chạy mưa 2 tấn/ mẻ

Cấu tạo gồm:

Buồng sấy có kích thước 3.5x2x0.7 ( m), sử dụng loại vỉ ngang. Sức chứa từ 1,5 đến 2,5 cho một mẻ sấy. 

Quạt gió: sử dụng quạt ly tâm tốc độ 1.500 vòng/ phút. Đường kính rô- to là 630 ( 1 quạt). Lưu lượng gió khoảng 2,5m3/s ở mức tĩnh áp 30mmH2O.

Lò đốt: Máy sấy chạy mưa sử dụng lò đốt than hoặc ủ trấu là chủ yếu. Bình quân lò đốt của máy sấy 2 tấn/ mẻ dùng hết 5kg than củi/ 1 lần. 

Thời gian sấy từ 8-10 tiếng/ mẻ.

Máy sấy lúa chạy mưa 4 tấn/ mẻ

Buồng sấy của máy sấy chạy mưa 4 tấn/ mẻ là 4.5x3x0.8 (m), khả năng chứa từ 3.5 đến 4 tấn lúa cho mỗi mẻ sấy khô. 

Quạt: sử dụng quạt ly tâm với đường kính 750/ quạt. Lưu lượng gió cung cấp cho máy là 4m3/s ở mức tĩnh áp 30mmH2O. Số vòng quay của quạt đạt 1.900- 2.000 vòng/ phút. 

Lò đốt: sử dụng lò than củi hoặc ủ trấu để gia nhiệt; Thời gian sấy nông sản từ 8-10 giờ đồng hồ/ mẻ. Bình quân mỗi mẻ sử dụng hết 10kg than củi để gia nhiệt. 

Nguyên tắc hoạt động 

Máy sấy lúa chạy mưa được sử dụng trong những ngày mưa lũ. Bởi máy sấy chạy mưa được lắp đặt hệ thống quạt ly tâm, cánh quạt dùng động cơ diesel 12 CV hoặc động cơ điện có công suất 7,5 Kw.

Nguyên tắc hoạt động của quạt là hút gió, hơi nóng từ lò đốt thổi vào túi simili có nhiều ống gió được phân bố đều khắp nơi dưới vỉ sấy. Khi đó, hơi gió nóng sẽ thổi từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống tùy theo cách lắp túi gió khi sấy của bà con. Gió sẽ luồn qua các lớp nông sản có độ dày gần 6 tấc, mang hơi ẩm thoát ra ngoài. 

Theo như tính toán thì mỗi mẻ sấy máy sẽ đẩy được 1% độ ẩm ra ngoài. Và làm khô nông sản trong vòng 8-10 giờ đồng hồ. 

Địa chỉ mua máy sấy lúa chạy mưa chất lượng tại Hà Nội

Nếu bà con chưa tìm được địa chỉ mua máy sấy lúa chạy mưa chất lượng thì hãy đến với Cơ Điện Toàn Cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị nông nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Đến với chúng tôi, bà con sẽ chọn được loại máy sấy lúa phù hợp mà giá thành vô cùng cạnh tranh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn áp dụng nhiều chính sách khuyến mại và những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài ra, máy sấy lúa bà con lựa chọn sẽ được áp dụng chế độ bảo hành trong vòng 12 tháng, chế độ bảo dưỡng định kỳ miễn phí 3 tháng 1 lần tại nhà. Cơ Điện Toàn Cầu cam kết sẽ mang đến cho bà con sự hài lòng nhất về mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất lượng của máy sấy lúa chạy mưa. 

Cảm ơn bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu máy sấy lúa chạy mưa. Chúc bà con sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho vụ thu hoạch sắp tới.

Bài viết mới nhất

0974.828.633